LoL News: A New Champion Approaches - Vayne, the Night Hunter

ใน patch หน้า เราจะได้พบกับ champion ตัวใหม่ล่าสุดคนนี้ ผู้ที่มี concept ตัวละครที่ฉีกแนวไปจาก champion อื่นๆ... เรามาดูกันว่า เธอเป็นใครมาจากไหน และเธอคนนี้สามารถทำอะไรได้บ้าง

------------------------------------------

Vayne, the Night Hunter

ประวัติ
โลก ไม่ได้เป็นสถานที่ๆศิวิไลซ์อย่างที่ทุกคนคิด เนื่องจากยังมีคนอีกจำนวนมากที่เลือกจะเดินบนเส้นทางที่มืดที่สุด และยอมที่จะกลายเป็นคนเลว เพื่อให้ได้มาซึ่งพลังแห่งความมืดที่หมุนเวียนอยู่ในโลก Runeterra (รูนเทอร์ร่า)... Shauna Vayne (ชอว์นน่า เวน) คืออีกคนหนึ่งที่ตระหนักถึงความจริงข้อนี้เป็นอย่างดี

ในขณะที่ยังเป็นเด็ก Vayne ถูกห้อมล้อม และเติบโตขึ้นมาท่ามกลางสังคมชั้นสูงของ Demacia (เดอมาเซีย หรือ ดามาเซีย)... แม้ว่าพ่อของเธอ ผู้มีสายตาอันเฉียบแหลมในแบบของตำรวจที่แก่ประสบการณ์ จะพยายามโน้มน้าวให้เธอระวังตัวมากเพียงใดก็ตาม แต่ด้วยความที่ยังเป็นเด็กไร้เดียงสาก็ทำให้เธอเลือกที่จะเชื่ออย่างสนิทใจ ว่า โลกของเธอนั้น คือสถานที่ๆปลอดภัยที่สุด... เธอเชื่อแบบนั้นมาตลอดจนกระทั่งคืนวันหนึ่ง ที่แม่มดเสียสติได้เลือกพ่อของเธอเป็นเหยื่อ

แม่มดตนนั้นสามารถที่จะฝ่าการป้องกันของผู้อารักขา เพื่อเข้าประชิดตัวกับพ่อของ Vayne ได้อย่างง่ายดาย แม่มดได้ทรมาณครอบครัวของเธออย่างโหดเหี้ยม ก่อนที่จะปลิดชีวิตพวกเค้าทั้งหมด ส่วนตัวของเธอนั้นได้หนีออกมาเพื่อซ่อนตัวจนกระทั่งแม่มดเดินทางจากไป

ตลอด ทางที่เธอกำลังวิ่งหนี Vayne ถูกหลอกหลอนด้วยเสียงหวีดร้องของคนที่เธอรัก ความเคียดแค้นและความเกลียดชังที่ไม่วันที่จะเลือนหาย ได้ถือกำเนิดขึ้นในตัวของเธอในวันนั้น

Vayne สามารถที่จะดูแลตัวเองได้ด้วยเงินจากพ่อของเธอ  เธอได้เริ่มต้นฝึกฝนตัวเองในทันทีที่อาจารย์ของเธอยอมรับเธอเป็นศิษย์ เมื่อเธอเติบโตกลายเป็นผู้หญิงเต็มตัว เธอจึงผันตัวเองมาเป็นนักรบที่น่าสะพรึงกลัว... แต่ถึงกระนั้น Vayne ก็ไม่ได้เลือกที่จะต่อสู้บนสนามรบเหมือนนักรบทั่วไป เพราะเธอคิดว่า ประเทศ Demacia กำลังต้องการผู้พิทักษ์ ผู้ที่จะตามล่าเหล่าคนที่หลงผิดที่เดินอยู่บนเส้นทางแห่งความมืดมิด ด้วยเหตุนี้เอง Vayne จึงใช้เส้นสายทางครอบครัวของเธอ เพื่อทำให้ตัวเองกลายเป็น Night Hunter (ไนท์ ฮันเตอร์, นักล่าแห่งรัตติกาล)... ในปัจจุบัน ความกล้าหาญและความสามารถของ Night Hunter ได้กลายเป็นสิ่งที่ใครๆก็เรียกเป็นตำนานไปแล้ว... ว่ากันว่า ผู้ที่ชอบหรือหลงใหลในมนต์ดำทุกคนจะสั่นระริกด้วยความกลัว ในทุกๆครั้งที่ได้ยินว่า Night Hunter กำลังออกล่า

Vayne มองการแข่งขัน League of Legends เป็นสิ่งที่น่าขยะแขยง เนื่องจาก champion หลายๆคนที่เข้าร่วมการแข่งขันต่างก็เป็นคนที่ลุ่มหลงในเวทย์มนต์ และไสยศาสตร์หลากหลายแขนง เธอจึงเชื่อว่า ผู้เข้าแข่งขันเหล่านี้ ควรที่จะถูกกำจัดให้หมดสิ้น เพื่อความปลอดภัยของทุกๆคน

ถึง เวลาแล้ว ที่ Night Hunter จะต้องเริ่มต้นภารกิจลับสุดยอดครั้งใหม่ และภารกิจนั้นก็คือ การชำระล้าง League of Legends ให้สะอาดหมดจด

"เงาในบางประเภท เราก็ไม่จำเป็นต้องกลัว... อย่างน้อย ถ้า Vayne เป็นคนรับประกัน"

------------------------------------------

Skill

Night Hunter (Innate):
Vayne ออกตามล่าเหล่าวายร้ายอย่างเหีัยมโหด ทำให้เธอได้รับโบนัส movement speed เมื่อเคลื่อนที่เข้าใกล้ champion ฝ่ายศัตรู (ต้องหันหน้าเข้าหาศัตรู)

Tumble (Active):
Vayne กลิ้งไปในทิศทางของเม้าส์ และจะได้รับโบนัส damage ในการโจมตีครั้งต่อไป

Silver Bolts (Passive):
Vayne ขึ้นลำหน้าไม้ของเธอด้วยกระสุนที่ทำจากเหล็กกล้าหายาก กระสุนนัดนี้จะเป็นพิษกับสิ่งชั่วร้ายทั้งหมด... การโจมตีแบบปกติ และการโจมตีโดยใช้สกิลในครั้งต่อไป จะทำความเสียหายแก่ศัตรูโดยคิดเป็นเปอร์เซ็นของ health ทั้งหมดที่ศัตรูนั้นๆมีอยู่ ซึ่งความเสียหายที่ทำจะเป็นแบบ true damage... ความสามารถนี้จะเกิดขึ้นในทุกๆครั้งที่เธอโจมตีเป้าหมายเดียวกันเป็นครั้งที่สาม (ความเสียหายที่เกิดขึ้นจากสกิลนี้จะถูกจำกัด ถ้าใช้โจมตีเหล่า minion และ neutral monster)

Condemn (Active):
Vanye ชักหน้าไม้ยักษ์ที่เธอสะพายอยู่ทางด้านหลังออกมา และยิงมันไปที่เป้าหมาย ทำความเสียหายพร้อมทั้งทำให้เป้าหมายนั้นกระเด็นไปข้างหลัง ถ้าศัตรูที่โดนยิงกระเด็นไปกระทบกับกำแพงหรือสิ่งกีดขวาง ศัตรูผู้นั้นจะติดสถานะ Impaled ซึ่งทำให้ได้รับความเสียหายเพิ่มเติม และติดสถานะ stun

Final Hour (Active/Ultimate):
Vayne เตรียมตัวที่เริ่มการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ ส่งผลให้เธอได้รับโบนัส attack damage ทำให้เธออยู่ในสถานะ stealth เมื่อใช้สกิล Tumble และเพิ่ม movement speed ที่ได้รับจากสกิล Night Hunter สี่เท่าตัว

------------------------------------------

ต้องยอมรับว่า ทีมงานออกแบบ champion ของ Riot มีความคิดสร้างสรรค์เป็นอย่างมาก สกิลทุกสกิลของ Vayne ดูเป็นเอกลักษณ์ และเข้ากับธีมซุปเปอร์ฮีโร่สุดๆ คาดว่า เธอคงจะขายดีเป็นเทน้ำเทท่า อย่างแน่นอน

ปล. แว่นกันแดดน่ะ ถอดได้มั้ย? คนบ้าอะไรใส่แว่นกันแดดตอนกลางคืน
ปล 2. ไม่ถอดไม่เป็นไร แต่ออกสกินแบบถอดแว่นมาด้วยได้มั้ย? จะได้ซื้อลง